HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ONLINE QUY TỤ 10.478 GIÁO VIÊN VỀ ỨNG DỤNG BỘ CÔNG CỤ QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trong những năm gần đây, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp thì vấn đề này lại càng trở nên cấp bách. Vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết hiện nay đó là nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) vào hoạt động dạy và học trực tuyến, đồng thời thành lập một Đội ngũ giáo viên và các nhà quản lý giáo dục cốt cán để đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học và quản lý. 

Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ trên, ngày 11-12/9 vừa qua, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã kết hợp với công ty TNHH My Bridge Education (MBE) – đối tác của Google for Education tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Tập huấn về ỨNG DỤNG BỘ CÔNG CỤ QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN” cho các thầy, cô giáo tại Bắc Ninh.

Google Workspace for Education là một giải pháp trọn gói của Google dành cho các trường học, với mục đích hỗ trợ giáo viên và học sinh sử dụng các sản phẩm của Google trong giáo dục. Hiện nay, Google Workspace for Education đã và đang hỗ trợ về các giải pháp công nghệ cho các đơn vị giáo dục và đào tạo về ICT cho hàng triệu giáo viên trên thế giới. Bộ Công cụ Google Workspace for Education không chỉ hỗ trợ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý trong công tác giảng dạy trực tuyến mà còn là công cụ hữu ích trong các công tác chuyên môn và quản lý giáo dục. 

Tại buổi hội nghị, bên cạnh việc hướng dẫn các thầy cô sử dụng hiệu quả Bộ công cụ Google Workspace for Education bao gồm: Google Classroom, Google Sheet, Google Slide, Google Docs, Google Form, Google Drive,..các chuyên gia của MBE cũng đã giới thiệu cho các thầy cô tại Bắc Ninh chương trình tập huấn nâng cao năng lực ICT cho giáo viên – Google for Education Training program và Cộng đồng giáo viên quốc tế của GoogleGoogle Educator Group.

Về chương trình tập huấn nâng cao năng lực ICT cho giáo viên, hiện nay Google Certified Educator là chứng chỉ toàn cầu duy nhất được Google chứng nhận khả năng tích hợp và ứng dụng thành thạo các công cụ và công nghệ của Google vào việc giảng dạy, quản trị, quản lý hành chính và đào tạo. Tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp giải pháp về công nghệ trong dạy và học trực tuyến, Google mong muốn được hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam thông qua việc đào tạo ICT cho cán bộ giáo dục qua chương trình tập huấn về Google Workspace for Education. MBE với tư cách là đối tác của Google for Education tại Việt Nam cũng sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô có nguyện vọng tham gia cộng đồng giáo viên quốc tế của Google trong quá trình học và thi chứng chỉ.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ gồm hơn 10.000 giáo viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, cùng rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và được giải đáp ngay trong buổi tập huấn. 

MBE, với tư cách là đối tác của Google for Education tại Việt Nam, cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các thầy, cô trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục. 

Quý thầy cô mong muốn tìm hiểu thêm về các công cụ của Google Workspace for Education và các chương trình tập huấn nâng cao năng lực ICT của Google, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. 

My Bridge Education Ltd.,

Website: mbe.edu.vn

Hotline: (+84) 917.968.118

Email: admin@mbe.edu.vn

WordPress Video Lightbox Plugin